6 TÁC DỤNG HỮU ÍCH CỦA QUẢ QUẤT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
6 TÁC DỤNG HỮU ÍCH CỦA QUẢ QUẤT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
- Tác dụng chữa ho:
Quất nguyên vỏ chưng với đường phèn hoặc hấp cùng mật ong là phương thuốc trị ho theo kinh nghiệm dân gian. Theo đông y, vỏ quả quất (gọi là vị thuốc Trần bì) có công dụng giảm ho, trừ đờm, bình suyễn, kháng khuẩn và kháng virus…, được dùng để chữa trị nhiều chứng ho khác nhau như ho do thay đổi thời tiết, ho do cảm cúm, cảm lạnh, ho do viêm họng, viêm phế quản…
2.Giúp hỗ trợ tiêu hóa
8 quả quất tương đương với 10 gam chất xơ. Chất xơ hỗ trợ chuyển động đường tiêu hóa của bạn được “trơn tru” hơn. Nó có thể giúp loại bỏ chứng táo bón, đầy hơi, sình bụng, đau bụng, đồng thời tăng hiệu quả hấp thu dinh dưỡng.
- Giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Ngoài tác dụng về tiêu hóa, quả quất còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Chất xơ có thể giúp tối ưu cân bằng insulin và glucose trong cơ thể, do đó ngăn cản sự phát triển của bệnh này.
- Giúp tăng cường hệ miễn dịch
Quả quất cũng chứa nhiều vitamin C. Vitamin C giúp kích thích sự tăng trưởng của các tế bào mới và làm tăng hoạt động của hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể tránh được nhiễm trùng, vi khuẩn và nấm.
- Tốt cho mắt
Quất giàu vitamin A và beta carotene, giúp giảm căng thẳng oxy hóa ở các tế bào võng mạc, do đó hạn chế thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
- Hỗ trợ giảm cân
Lượng chất xơ cao, hàm lượng nước cao, lượng calo thấp, khiến quất trở thành thực phẩm lý tưởng cho những người đang cố gắng giảm cân. Nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh và không có cảm giác thèm ăn nhiều.